fbpx

BỘT PHA TRÀ SỮA NÀO TỐT VÀ NGON ĐỂ BÁN MỞ QUÁN?

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng của một ly trà sữa ngon hay không ngoài việc chọn lựa loại trà mang lại hương vị cũng như độ chát phù hợp, hương thơm trà đặc biệt thì phải kể đến thành phần tạo nên độ béo (đặc trưng) của trà sữa, đó chính là bột pha trà sữa. Hôm nay hãy cùng P-Taste tìm hiểu thêm những thông tin liên quan đến việc chọn bột pha trà sữa nào tốt và ngon để bán mở quán nhé!

PHA TRÀ SỮA BẰNG BỘT SỮA CÓ PHẢI LÀ KHÔNG TỐT?

Rất nhiều người nghĩ rằng, trà sữa là sự kết hợp giữa trà và sữa, nếu xuất hiện các loại bột thì cần phải xem lại chất lượng hoặc ít nhất sẽ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ nếu dùng. Đây là một quan điểm sai lầm vì chưa hiểu hết về trà sữa nhé!

Theo Chị Linh Nguyễn – Founder Long Chau Food

“Có nhiều khách hàng không biết, nghĩ rằng sữa dùng để pha trà sữa là sữa tươi, hay bột béo, hoặc thậm chí có người tệ hơn, cho rằng sữa dùng cho trà sữa là sữa vụn, bột hóa chất… Thật tế, sữa pha trà sữa đa số có thể nói 99,99% người ta dùng Non-Dairy Creamer có nghĩa là Sữa thực vật (Sữa không có nguồn gốc từ động vật). Thực tế Non dairy Creamer được dùng thay thế trong hầu hết những sản phẩm cần đến sữa cho người lớn vì lý do cơ thể của người lớn không có 1 loại vi khuẩn trong ruột có thể hấp thu được chất dinh dưỡng từ sữa như của trẻ con. Người lớn nếu uống sữa tươi hoặc sữa cho em bé thì hay bị đầy hơi, khó tiêu, tiêu chảy , thậm chí có người bị rối loan tiêu hóa. Do đó, khi cần dùng sữa cho những sản phẩm cho người lớn như càfé sữa 3 trong 1 (hay gọi là Coffee Mate), bánh kem sữa tươi (whipping cream), kẹo sữa,… Người ta sẽ dùng Non-Dairy Creamer.

Non-Dairy Creamer có thể gọi nôm na là một loại sữa thực vật, như sữa bắp,… Nhưng Non Dairy Creamer không chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như là sữa động vật, do đó nó sẽ không mang đủ dinh dưỡng nếu như cho trẻ con uống (Có một khỏang thời gian những thương hiệu sữa lớn của Việt Nam trộn khá nhiều sữa này vào sữa cho trẻ con uống bị báo chí phanh phui vì trẻ uống nhiều sữa vẫn suy dinh dưỡng). Nhưng do người lớn thì không có nhu cầu dinh dưỡng về sữa cao như trẻ con nên sẽ dùng Sữa thực vật này để thay thế. (Do đó đừng sợ mập vì uống nhiều trà sữa nhé).

Khi bạn mua Non-Dairy Creamer có nhiều khách hàng không hiểu rõ thường hỏi “Độ Béo” là bao nhiêu vì nghĩ rằng “Béo” đây là tính từ chỉ cảm giác béo của Sữa và rất muốn chọn độ béo cao. Thực tế độ béo được ghi trên sản phẩm không phải là “Béo” mà bạn có thể nếm được , mà chính là độ FAT (có nghĩa là BÉO – MẬP, GẦY) của sản phẩm. Do đó , bạn muốn biết sữa có béo không, chắc ăn, mua về mà uống thử nhé… Và nói về độ ngon của sữa, bạn phải nói đến sở thích của khách hàng. Và do là sản phẩm dùng chung với trà, bạn còn phải tùy thuộc vào loại trà mà bạn muốn dùng để pha trà sữa…”
bột pha trà sữa nào tốt và ngon
bột pha trà sữa nào tốt và ngon

Ngoài ra, để nắm hơn các thông tin liên quan, bạn cũng có thể tìm đọc tại bài: Bột kem không sữa – Non-dairy creamer là gì? Với những thông tin đưa ra, bạn có thể yên tâm rằng việc pha trà sữa bằng trà và bột sữa là cách làm đúng, được hầu hết các đơn vị, thương hiệu lớn hiện nay thực hiện và hoàn toàn không gây hại gì đến sức khoẻ nếu bạn hiểu và chọn được các sản phẩm có xuất xứ, nguồn gốc, chứng nhận chất lượng rõ ràng nhé!

CÁCH CHỌN BỘT PHA TRÀ SỮA NGON VÀ TỐT ĐỂ MỞ QUÁN BÁN?

Trước khi chọn lựa bất kỳ sản phẩm nào thì điều đầu tiên bạn cần trang bị cho mình chính là kiến thức cơ bản và hiểu thật sự sản phẩm đấy là gì? Nói về bột pha trà sữa thì bạn cần lưu ý một số thông tin cần thiết sau:

  • Bột pha trà sữa đa số là bột kem không sữa – Non-dairy creamer
  • Đặc điểm của bột pha trà sữa: màu trắng đến ngà vàng, tơi, không vón cục; vị béo, ngọt nhẹ tuỳ loại; không mùi hoặc thơm nhẹ vani, sữa; dùng cung cấp vị béo, cảm nhận vị béo tròn hơn nhưng không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm đi cùng

Để chọn được một loại bột pha trà sữa ngon và tốt thì bạn cần lưu ý:

  • Thành phẩm trà sữa cuối cùng sẽ bị phụ thuộc phần lớn vào công thức mà bạn sử dụng cũng như loại trà, loại bột và khẩu vị nếm, cảm giác riêng của từng cá nhân
  • Về chọn lựa thì có một số thông tin tham khảo như: “Chỉ nên chọn mua sản phẩm ở những nhà cung cấp uy tín, có giấy tờ, công bố chất lượng đầy đủ, tránh mua sản phẩm trôi nổi, hết date hoặc cận date. Tuỳ thuộc vào sản phẩm mà chọn mua loại Non-dairy creamer, ví dụ nếu làm trà sữa thì nên chọn loại có độ béo 31-35% và không mùi, tránh loại có mùi lấn át hương vị trà; nếu sản phẩm sản phẩm cần độ béo cao thì nên chọn non-dairy có độ béo từ 45-60%. Nếu nguyên liệu Non-dairy creamer bạn mua bị vón cục, hoặc màu nâu sạm thì hay liên hệ với nhà cung cấp để đổi trả. Tránh nhầm lẫn tên: Non-dairy creamer/bột kem béo/bột kem không sữa/bột sữa thực vật vì tên khác nhau nhưng bản chất là một. Ngoài ra, Non-dairy creamer cũng khác bột sữa động vật (bột sữa bò) về thành phần, chức năng, hương vị và giá cả.”

THAM KHẢO CÁC THƯƠNG HIỆU BỘT KEM KHÔNG SỮA TỐT TRÊN THỊ TRƯỜNG

P-Taste

P-Taste

To serve your success is our passion

XEM THÊM BÀI VIẾT KHÁC

error: Content is protected !!
Scroll to Top