Giỏ hàng

3 YẾU TỐ TẠO NÊN TÁCH LATTE HOÀN HẢO

21/02/2024
Blog

Latte là một trong những loại đồ uống cà phê phổ biến trên toàn thế giới, với hương vị đặc trưng và lớp bọt sữa mịn màng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm một ly latte thơm ngon và đậm đà. 

Vậy làm thế nào để tạo nên tách latte đốn tim khách hàng? Có phải chỉ đơn giản rót sữa nóng vào cà phê theo đường nét là ra được hình dạng mong muốn? Nếu bạn chưa biết, P-Taste sẽ chỉ ra 3 yếu tố tiên quyết giúp bạn tạo ra tách latte đẹp như mơ. 


3 YẾU TỐ TẠO NÊN TÁCH LATTE HOÀN HẢO

1. ĐỘ CAO RÓT SỮA

Độ cao khi rót sữa sẽ quyết định liệu bạn có thành công tạo hình sữa lên cà phê hay bạn chỉ đang trộn hai hỗn hợp lại với nhau.

Bạn bắt đầu rót chậm từ độ cao 7–8 cm so với miệng ly, thẳng qua lớp crema để trộn với cà phê espresso lỏng bên dưới.

Bọt sữa sẽ tách khỏi nước và nổi lên bề mặt, tiếp xúc với lớp crema và tạo ra 2 mảng đối lập màu sắc cho họa tiết.

Nếu muốn tạo nét to và rõ, bạn cần đưa tay và mũi bình rót thấp đến gần miệng ly hơn; ngược lại, nét nhỏ được tạo thành khi bạn đưa tay lên cao.


2. VỊ TRÍ RÓT SỮA

Vị trí rót sữa sẽ xác định hình vẽ xuất hiện trong ly. Bạn hình dung bề mặt của đồ uống được chia thành ba phần: phía trên, ở giữa và phía dưới.

Nếu bạn muốn rót hình trái tim vào giữa ly thì bạn cần đặt vòi của bình ở phần phía trên vì bọt sữa rót vào sẽ nổi lên mặt ly ở một phía nhất định do lực đẩy của dòng sữa.

Ngay cả đối với những hình vẽ phức tạp, cách tốt nhất là luôn rót dòng sữa không quá giữa ly, điều này sẽ giúp căn giữa các hình vẽ và giúp bạn không làm xáo trộn lớp crema, làm hỏng tạo hình latte.

3 YẾU TỐ TẠO NÊN TÁCH LATTE HOÀN HẢO

3. TỐC ĐỘ DÒNG SỮA

Tốc độ dòng sữa sẽ thay đổi trong suốt quá trình, bắt đầu rót dòng chảy nhỏ đến ⅔ ly để không làm xáo trộn lớp crema quá nhiều và dùng dòng chảy lớn hơn cho phần ly còn lại để vẽ hình trên bề mặt ly.

Tốc độ rót khác nhau sẽ tạo các kiểu dáng khác nhau; dòng chảy lớn dùng để tạo các đường đậm, rõ nét, trong khi dòng chảy to được sử dụng để tạo ra các đường nét thanh mảnh đầy tinh tế.

Lưu ý rằng, việc đổ quá nhiều hoặc quá nhanh sẽ phá vỡ kết cấu hình vẽ, hoặc thậm chí, sữa sẽ tràn ra ngoài và tác phẩm nghệ thuật sẽ bị phá hỏng trong tích tắc.

3 YẾU TỐ TẠO NÊN TÁCH LATTE HOÀN HẢO

4. KẾT LUẬN

Latte art trở nên dễ dàng hơn khi bạn pha chế với niềm đam mê và một chút trí nhớ cơ bắp để tạo nên những tác phẩm đẹp hết lần này đến lần khác.

Hãy kiên trì tập luyện để thành thục việc “đổ sữa vào cà phê”!

Nếu bạn cảm thấy quá khó để bắt đầu và cần người hướng dẫn. Hãy tham gia khóa học latte art tại P-Taste để được được chỉ dẫn từng bước, nắm chắc kiến thức và kỹ năng trong tạo hình latte cơ bản.

Từ đó, bạn có động lực tập luyện và phát triển khả năng barista của mình với các tạo hình phức tạp và sáng tạo hơn.

0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
3 YẾU TỐ TẠO NÊN TÁCH LATTE HOÀN HẢO

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho chúng tôi! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

Gửi ảnh thực tế

Chỉ chấp nhận JPEG, JPG, PNG. Dung lượng không quá 2Mb mỗi hình

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÍ NHẬN TƯ VẤN

Để không bỏ lỡ những sản phẩm chất lượng, những ưu đãi và dịch vụ mới nhất, hãy để lại thông tin nếu bạn muốn nhận tư vấn chi tiết từ chúng tôi.