Giỏ hàng

4 BƯỚC ĐÁNH SỮA ĐÚNG KỸ THUẬT CHO TÁCH LATTE

21/02/2024
Blog


Để tạo ra những hình vẽ đẹp trên bề mặt cà phê, barista cần tạo ra một lớp bọt sữa đủ mịn và đồng đều. Ngoài ra, lớp bọt sữa còn giúp cân bằng hương vị và tăng độ ngon miệng. Hôm nay, P-Taste sẽ hướng dẫn bạn các thao tác kèm theo lưu ý khi steam sữa nhằm tạo ra kết cấu bọt sữa chuẩn, phù hợp với cà phê latte nhé!

4 BƯỚC ĐÁNH SỮA ĐÚNG KỸ THUẬT CHO TÁCH LATTE

BƯỚC 1: CHUẨN BỊ SỮA

Sữa tươi với hàm lượng đạm cao, ít chất béo rất lý tưởng để tạo bọt sữa. Protein giúp tạo bọt khí và duy trì độ ổn định của Milk Foam. Chất béo giúp tăng độ ngọt, béo nhưng nếu hàm lượng chất béo quá cao sẽ làm giảm khả năng tạo bọt của sữa.

Theo nghiên cứu, sữa có hàm lượng chất béo khoảng 3,5% là phù hợp nhất. Bạn để lạnh sữa ở 1 – 3°C trước khi rót vào ca, dùng ca dung tích 600ml cho 250 ml sữa và ca 450ml cho 200 ml sữa.

4 BƯỚC ĐÁNH SỮA ĐÚNG KỸ THUẬT CHO TÁCH LATTE

BƯỚC 2: ĐÁNH SỮA

Bạn nên xả hơi máy espresso khoảng 1s, và lau sạch vòi hơi để loại bỏ hết sữa hoặc nước còn dư trong vòi. Mở van vòi hơi, khi thấy sữa bắt đầu xoáy, bạn hạ ca sữa xuống và nghe tiếng “xoẹt xoẹt”. 

Lúc này, không khí được bơm vào sữa và làm nóng sữa. Khi sữa nóng lên, các protein trong sữa sẽ tách ra và quấn quanh các bọt khí, tạo ra lớp microfoam (vi bọt sữa) ổn định và mịn màng.

Bạn ngưng tạo bọt khi bọt dâng lên 2-4 cm vì nếu tiếp tục sẽ có nguy cơ hình thành các bọt khí lớn lâu tan.

4 BƯỚC ĐÁNH SỮA ĐÚNG KỸ THUẬT CHO TÁCH LATTE

BƯỚC 3: TẠO VÒNG XOÁY

Khi đã đủ bọt hoặc sữa đã nóng, bạn cần nghiêng cốc một chút để đầu vòi hơi ra gần thành ca sữa, vừa đủ ngập trong bọt sữa và duy trì dòng chảy xoáy ốc. Dòng xoáy sẽ giúp đánh tan những bong bóng lớn, giúp sữa sánh mịn hơn.

Trong giai đoạn này, bạn tránh để vòi hơi quá sâu trong sữa vì nhiệt độ cao sẽ hủy protein và tan hết microfoam.
Khi nhiệt độ sữa đạt khoảng 60 – 65°C, bạn tắt van vòi hơi và giữ nguyên trong 1-2 giây rồi nhấc ra.

Nếu vô tình tạo nên một số bọt khí lớn do một phần áp suất dư trong vòi hơi khuấy động trên bề mặt sữa, bạn lắc ca sữa thành vòng xoáy và gõ đáy ca lên mặt bàn để ổn định lớp vi bọt cũng như làm tan bọt khí lớn.

4 BƯỚC ĐÁNH SỮA ĐÚNG KỸ THUẬT CHO TÁCH LATTE

Nếu toàn bộ quá trình này được làm tốt, bạn sẽ có một ca sữa với bọt sánh mịn vừa phải, sẵn sàng kết hợp với Espresso để tạo nên hương vị thơm ngon. Từ đây bạn có thể tập các thao tác rót và tạo hình latte đầy nghệ thuật.

Để tìm mua được những loại nguyên liệu, dụng cụ, trang thiết bị phục vụ đánh sữa latte art thì bạn cần nên tìm hiểu kỹ càng cũng như tham khảo tư vấn của người đi trước để tránh việc lãng phí ngân sách trong đầu tư kinh doanh. Một trong những nơi chuyên cung cấp và phân phối nguyên liệu tốt, hỗ trợ tư vấn nhiệt tình đó chính là P-Taste đấy! Hãy liên hệ nhé!
0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
4 BƯỚC ĐÁNH SỮA ĐÚNG KỸ THUẬT CHO TÁCH LATTE

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho chúng tôi! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

Gửi ảnh thực tế

Chỉ chấp nhận JPEG, JPG, PNG. Dung lượng không quá 2Mb mỗi hình

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÍ NHẬN TƯ VẤN

Để không bỏ lỡ những sản phẩm chất lượng, những ưu đãi và dịch vụ mới nhất, hãy để lại thông tin nếu bạn muốn nhận tư vấn chi tiết từ chúng tôi.