Giỏ hàng

HỌC ĐƯỢC GÌ SAU 1 NĂM “BỘI THỰC” TREND NGÀNH F&B

31/01/2024
Blog

Một năm chứng kiến sự bùng nổ, nở rộ của rất rất nhiều trend ăn uống, bắt trend nhưng bạn đã thực sự thành công.

Trà mãng cầu, bánh đồng xu, trà chanh giã tay, cafe muối, cam giã tay, trà sữa nướng, mì thanh long, cafe ống tre,... Năm 2023, mặc dù nền kinh tế và thị trường có đi xuống, nhưng lại là 1 năm chứng kiến sự bùng nổ, nở rộ của rất rất nhiều trend ăn uống. Từ những cơn sốt từ quy mô nhỏ đến lan rộng toàn quốc, rồi bùng nổ đển hàng trăm điểm bán chỉ trong thời gian ngắn. Khiến các ông lớn trong ngành F&B cũng phải há hốc, dè chừng.

Đến những cơn sốt bùng nổ bất ngờ, trở thành đề tài bàn tán xôn xao, nhưng chỉ vỏn vẻn trong 1 2 tháng rồi thi nhau lụi tàn.

👉  Vậy đâu sẽ là “Công Thức Vàng” trong năm mới cho những chủ quán kinh doanh F&B khi quyết định dấn thân vào cuộc chơi ĐU TREND?

HỌC ĐƯỢC GÌ SAU 1 NĂM “BỘI THỰC” TREND NGÀNH F&B

Cùng P-Taste em xét 3 yếu tố sau, từ đó có khả năng để đánh giá sản phẩm có đủ tiềm năng “bùng nổ” thành trend và kéo dài hay không?

✅  TÍNH ĐẠI TRÀ

Bạn cần xác định chính xác đây có phải là sản phẩm đại trà, phổ biến mà ai cũng có thể thưởng thức không? Khi hương vị dễ ăn, dễ uống, dễ tiếp cận, phù hợp với số đông thì đó là yếu tố khiến 1 thức uống hay món ăn dễ viral, bùng nổ.

Vì vậy Cafe muối, trà mãng cầu, trà chanh giã tay… rất dễ bùng nổ. Trà sữa nướng, mì thanh long hơi khó vì tệp khách hàng nhỏ, hương vị không đại chúng.

✅  TẦN SUẤT

Sản phẩm trend mà không đạt được tần suất sử dụng tốt thì vòng đời trend sẽ rất ngắn, sớm nở tối tàn. Tần suất sử dụng được hiểu đơn giản đó là số lần sử dụng đi sử dung lại món ăn/ thức uống trong 1 khoảng thời gian ngắn.

Vì vậy Cafe muối, trà mãng cầu, trà chanh giã tay… có tần suất sử dụng tốt, 1 tuần có thể uống từ 2-3 lần. Ngược lại như trà sữa nướng tần suất sử dụng thấp, thế nên trend xuống rất nhanh.

✅  TỐC ĐỘ

Nhất cự li, nhì tốc độ. Tại sao? Bởi bản chất của TREND là SỚM NỞ TỐI TÀN. Nên nếu có khả năng hãy đánh nhanh, thắng nhanh.

Nên lưu ý, hãy xác định tư tưởng ban đầu mô hình tinh gọn, đơn giản, hoàn vốn nhanh, hết trend thì dẹp. Nếu đầu tư nhiều thiết bị, máy móc, quy trình rườm rà, hoàn vốn chậm, thì cũng dẹp, mà là dẹp ý định ĐU TREND.

Mọt điểm nữa, do khách hàng rất nhanh thỏa mãn nên nếu gia nhập chậm nhịp, bạn có khả năng rơi vào giai đoạn đáy của trend, khi đó kể cả thoả mãn các yếu tố trên thì vẫn khó để bạn thành công.

✅ GIẢI MÃ VỀ MÓN TRÀ SỮA  MÃNG CẦU HOTTREND

💢 Xét về tính đại trà:

Mãng cầu là 1 loại trái cây lành tính, hương vị dễ chịu, không có mùi năng, vị ngọt, thơm hoàn toàn dễ thích ứng với số đông.

Một cách thật tự nhiên, mãng cầu kết hợp với trà, hai nguyên liệu quá quen thuộc của người Việt Nam dễ dàng làm say đắm lòng người.

💢 Xét về tuần suất:

Trà trái cây là 1 loại thức uống luôn nằm trong top thức uống được gọi nhiều nhất tại quán. Do đặc điểm dễ uống, tính sảng khoái cao, nên việc 1 người uống từ 2-3 ly, thậm chí 4-5 ly 1 tuần là hoàn toàn có thể.

💢 Xét về tốc độ:

📌 Khi đã áp dụng các yếu tố trên, P-Taste tin rằng bạn sẽ biết cách tận dụng các thức uống TREND trở thànSo với nhiều thức uống khác, trà mãng cầu không đòi hỏi nhiều nguyên liệu, đơn giản, dễ làm, chi phí cost rẻ. Trà mãng cầu cũng dễ tiếp cận đại đa số khách hàng với mức giá bình dân chỉ 20.000-25.000 đồng.


Vì vậy dễ hiểu khi trà mãng cầu trở thành cơn sốt trong thời gian dài khi hội tụ đầy đủ cả 3 yếu tố trên.h sản phẩm dẫn, giúp tăng lượng khách đến quán và có cơ hội bán thêm nhiều sản phẩm chính khác tại quán. 

0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
HỌC ĐƯỢC GÌ SAU 1 NĂM “BỘI THỰC” TREND NGÀNH F&B

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho chúng tôi! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

Gửi ảnh thực tế

Chỉ chấp nhận JPEG, JPG, PNG. Dung lượng không quá 2Mb mỗi hình

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÍ NHẬN TƯ VẤN

Để không bỏ lỡ những sản phẩm chất lượng, những ưu đãi và dịch vụ mới nhất, hãy để lại thông tin nếu bạn muốn nhận tư vấn chi tiết từ chúng tôi.