Giỏ hàng

4 SAI LẦM VẬN HÀNH QUÁN CÀ PHÊ THƯỜNG GẶP VÀ NÊN TRÁNH

20/01/2024
Kiến thức

Cùng P-Taste điểm qua 4 sai lầm vận hành quán cà phê thường gặp và nên tránh để có thể kinh doanh tốt hơn trong năm 2024.

Việc điều hành một quán cà phê không chỉ đòi hỏi kỹ năng về việc pha chế mà còn yêu cầu một chiến lược vận hành chặt chẽ. Tuy nhiên, nhiều khi trong quá trình thực hiện, chủ quán vẫn mắc phải những sai lầm tiềm ẩn, âm thầm gây tổn thất cho doanh nghiệp mà không phải lúc nào cũng dễ dàng nhận biết. Cùng P-Taste điểm qua:

4 SAI LẦM VẬN HÀNH QUÁN CÀ PHÊ THƯỜNG GẶP VÀ NÊN TRÁNH


4 SAI LẦM VẬN HÀNH QUÁN CÀ PHÊ THƯỜNG GẶP VÀ NÊN TRÁNH

(ảnh: giảng viên hướng dẫn cà phê pha máy)


1. BỎ QUA HIỆU QUẢ MẠNG XÃ HỘI

Trong thời kỳ số hóa như hiện nay, việc quảng cáo và tương tác trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram không chỉ là xu hướng mà còn là cách hiệu quả để tạo dựng hình ảnh, tương tác và gắn kết với khách hàng.


Và sự thật hiển nhiên, dù quán của bạn có trên mạng xã hội hay không, nhưng chắc chắn rằng thực khách của bạn đang sử dụng mạng xã hội.4 SAI LẦM VẬN HÀNH QUÁN CÀ PHÊ THƯỜNG GẶP VÀ NÊN TRÁNH
(ảnh: minh họa)


2. QUÁ TẢI MENU ĐỒ UỐNG

Việc bỏ tất cả ý tưởng thức uống vào menu trong 1 thời điểm có thể làm rối mắt và khó cho khách hàng trong việc lựa chọn. Đồng thời, cũng tạo áp lực lớn về việc quản lý nguyên liệu, quản lý kho, và đào tạo nhân viên với quá nhiều công thức khác nhau.


Một giải pháp hiệu quả là tập trung vào một menu cơ bản, tinh giản từ 20 đến 25 món để tạo ra trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.


Bạn có thể để dành những món ấp ủ đặc cho những dịp theo mùa hoặc sự kiện đặc biệt để làm mới menu quán và không làm khách hàng cảm thấy nhàm chán.


4 SAI LẦM VẬN HÀNH QUÁN CÀ PHÊ THƯỜNG GẶP VÀ NÊN TRÁNH

(ảnh: minh họa)


3. KHÔNG TẠO ĐỊA ĐIỂM TRÊN GOOGLE MAP


Trong khi mọi người có thể chú ý đến các ứng dụng mạng xã hội khác như: Facebook, Tiktok, Insta,... nhưng việc xác nhận thông tin quán trên Google Maps vẫn đóng vai trò quan trọng.


Điều này giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm và định vị quán của bạn trên bản đồ cùng với các thông tin quan trọng như giờ mở cửa, số điện thoại liên lạc hay địa chỉ chính xác. 


4 SAI LẦM VẬN HÀNH QUÁN CÀ PHÊ THƯỜNG GẶP VÀ NÊN TRÁNH

(ảnh: minh họa)


4. KHÔNG THAM GIA CÁC DỊCH VỤ GIAO ĐỒ ĂN TRỰC TUYẾN

Dễ hiểu khi vẫn có nhiều quán cafe, trà sữa vẫn chọn hình thức bán hàng trực tiếp thay vì thông qua các đơn vị giao hàng trực tuyến. Bởi những bất cập trong quá trình vận hành như:


 1. Lợi nhuận thấp so với bán trực tiếp vì phải chi trả một phần lợi nhuận cho dịch vụ giao đồ ăn, và đôi khi chi phí ấy có thể khá cao.
 2. Khó kiểm soát chất lượng: gặp khó khăn trong việc kiểm soát chất lượng sản phẩm sau khi đã giao cho dịch vụ giao đồ ăn, dẫn đến nhiều tình huống dở khóc dở cười của chủ quán.

Tuy nhiên bên cạnh đó đừng quên, xem xét những mặt tích cực khác:


 1. Khách hàng tiềm năng: Dịch vụ giao đồ ăn trực tuyến có thể giúp bạn tiếp cận một lượng lớn khách hàng tiềm năng mà bạn có thể không thể đạt được thông qua cửa hàng bán trực tiếp.
 2. Quảng bá thương hiệu: Tham gia các nền tảng giao đồ ăn có thể là cơ hội để quảng bá thương hiệu của bạn và thu hút thêm khách hàng.
 3. Theo báo cáo từ IPO8, 83% người Việt Nam đã sử dụng cáo dịch vụ giao hàng đồ ăn/ thức uống. Có thể nói, đặt đồ ăn trực tuyến đã dần trở thành hành vi của thực khách hiện tại mà bạn nên lưu ý, xem xét.

4 SAI LẦM VẬN HÀNH QUÁN CÀ PHÊ THƯỜNG GẶP VÀ NÊN TRÁNH
( ảnh: minh họa)

VẬY BẠN PHẢI LÀM GÌ ? 

 1. Kiểm soát chất lượng:

Hãy lưu tâm và tìm ra giải pháp để đồ uống của bạn có thể duy trì chất lượng sau khi được giao hàng là quan trọng. Theo dõi phản hồi từ khách hàng và xử lý mọi vấn đề nhanh chóng để duy trì uy tín của bạn.

 1. Quản lý lợi nhuận:

Tính toán chi phí: Xác định rõ chi phí liên quan đến việc tham gia dịch vụ giao đồ ăn và xem xét liệu lợi nhuận có đủ lớn không. Xem 1 phần chi phí phải trả cho app như là chi phí cho hoạt động marketing.

 1. Xây dựng loyalties:

Nếu có thể, xây dựng chương trình khách hàng trên các nền tảng giao đồ ăn để khuyến khích sự trung thành từ phía khách hàng.


Cuối cùng, quan trọng nhất là phải đánh giá chiến lược kinh doanh của bạn và xem xét liệu tham gia vào dịch vụ giao đồ ăn trực tuyến có hợp lý với mô hình kinh doanh cụ thể của bạn không. Hãy cân nhắc 4 SAI LẦM VẬN HÀNH QUÁN CÀ PHÊ THƯỜNG GẶP VÀ NÊN TRÁNH để đưa ra quyết định.

0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
4 SAI LẦM VẬN HÀNH QUÁN CÀ PHÊ THƯỜNG GẶP VÀ NÊN TRÁNH

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho chúng tôi! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

Gửi ảnh thực tế

Chỉ chấp nhận JPEG, JPG, PNG. Dung lượng không quá 2Mb mỗi hình

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

 • Lọc theo:
 • Tất cả
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÍ NHẬN TƯ VẤN

Để không bỏ lỡ những sản phẩm chất lượng, những ưu đãi và dịch vụ mới nhất, hãy để lại thông tin nếu bạn muốn nhận tư vấn chi tiết từ chúng tôi.